MẠNG NỘI BỘ INTRANET

Intranet là một mạng doanh nghiệp riêng được thiết kế để hỗ trợ việc giao tiếp, hợp tác và xử lý công việc giữa các nhân viên trong nội bộ tổ chức. Intranet cung cấp một loạt các mục đích và công dụng khác nhau, nhưng về bản chất, intranet là một mạng nội bộ hỗ trợ công việc cho các nhân viên. Một mạng intranet đối với các doanh nghiệp khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào các team và cá nhân làm việc trong nội bộ mạng, quan điểm làm việc, phòng ban và cấu trúc của tổ chức.

Mục đích của mạng nội bộ Intranet

Về cơ bản, Intranet được tạo ra để cung cấp một môi trường làm việc và giao tiếp đáng tin cậy cho nhân viên của doanh nghiệp. Mạng nội bộ có hệ tính năng rất đa dạng cho phép chúng phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số tính năng cơ bản và phổ biến nhất của Intranet:

– Truy cập thông tin: cùng với hệ thống quản lý nội dung (CMS) và khi tích hợp với hệ thống quản lý tài liệu của tổ chức (DMS), mạng intranet có thể được sử dụng để lưu trữ và truy cập tài liệu, chính sách và thông tin nhiệm vụ cần thực hiện của nhân viên một cách tập trung.

– Kết nối mọi người: các tổ chức theo mô hình đa, xuyên quốc gia, mô hình hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa hoặc sở hữu một loạt các địa điểm văn phòng thường phải đối mặt với những thách thức trong việc kết nối nhân viên trong tổ chức mình. Intranet giúp các đồng nghiệp tìm thấy nhau, kết nối và giao tiếp.

– Thư mục Profile nhân viên: tích hợp sẵn trong intranet còn có các hỗ trợ tiện ích hơn ngoài tên, chức danh và địa chỉ email. Bằng cách thêm các trường bổ sung bao gồm chuyên môn, ngôn ngữ hay sở thích, mạng nội bộ cho phép nhân viên tìm và kết nối với đồng nghiệp dựa trên sở thích hoặc kỹ năng cụ thể mong muốn được giao lưu và chia sẻ. Các cá nhân có thể làm việc trực quan và dễ dàng với nhau bất kể vị trí, múi giờ, ngay cả khi họ chưa từng gặp gỡ trực tiếp.)

– Quản lý tài liệu: cùng với các thông tin và tài liệu chính thức, các tổ chức thường sở hữu một lượng kiến thức đồ sộ do các nhân viên của họ cung cập. Thông qua tính năng forum, các diễn đàn thảo luận, các ban, nhóm ý tưởng, nhân viên có thể đặt câu hỏi hoặc khai thác kiến thức từ các đồng nghiệp thông qua mạng nội bộ – và trên hết, kiến thức đó được doanh nghiệp thâu tóm và lưu trữ dưới dạng có thể tìm kiếm, kể cả khi cá nhân đã rời khỏi tổ chức.

– Hoàn thành nhiệm vụ hoặc quy trình làm việc: kết hợp tính năng forms/biểu mẫu hay transactional applications/ứng dụng trao đổi với thông tin được lưu trữ sẵn trên hệ thống, intranet cho phép nhân viên tự thực hiện và hoàn tất các quy trình thông thường – như thông báo vắng mặt, gửi chi phí thanh toán, hay thực hiện đào tạo nội bộ thông qua intranet riêng của họ.

– Giao tiếp nội bộ: thông qua các công cụ giao tiếp như blog, wiki, diễn đàn và thảo luận, intranet có thể được sử dụng để tạo điều kiện giao tiếp nội bộ hai chiều hiệu quả giữa quản lý và nhân viên.

– Hỗ trợ thực hiện các mục tiêu trong chiến lược kinh doanh: intranet có thể đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh tham vọng thông qua các tính năng như building, embedding và communicating a common culture, gia tăng sự gắn bó của nhân viên hay tăng tỷ lệ nhân viên trung thành cho công ty.

Dịch vụ tư vấn, thiết kế mạng nội bộ Intranet của TSG

TSG-SOFFT365 cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và xây dựng hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp Intranet theo từng quy mô và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.  Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ tư vấn giúp mỗi doanh nghiệp triển khai một nền tảng cổng thông tin nội bộ thông minh và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Xây dựng mạng nội bộ doanh nghiệp thông minh, thiết kế riêng theo từng quy mô để hỗ trợ việc giao tiếp, hợp tác, chia sẻ tài liệu, xử lý công việc giữa các nhân viên trong nội bộ tổ chức.

  • Sơ đồ tổ chức
  • Quy chế
  • News (Tin tức nội bộ)
  • Thư viện Ảnh
  • Cổng chia sẻ tài liệu chung
  • Contacts & Event sinh nhật
  • Ứng dụng 365

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *